Triển vọng USD/JPY bị sa lầy do không bảo vệ được phạm vi mở cửa hàng tháng

Triển vọng USD/JPY bị sa lầy do không bảo vệ được phạm vi mở cửa hàng tháng

Bất chấp sự miễn cưỡng gần đây của Ngân hàng Nhật Bản trong việc bảo vệ đồng yên, cặp USD/JPY vẫn tiếp tục trượt dốc. Bây giờ nó ở mức thấp hơn hai điểm so với phạm vi mở cửa của tháng 11. Nó có thể phải đối mặt với sự suy yếu hơn nữa trong những ngày tới. USD/JPY cũng đang bị ảnh hưởng bởi triển vọng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang, cũng như dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ trong tháng. Cuộc họp chính sách tiền tệ tiếp theo của Ngân hàng Nhật Bản được ấn định vào tuần tới. Tuy nhiên, hầu hết các nhà kinh tế dự đoán sẽ không có thay đổi nào trong chính sách tiền tệ tại cuộc họp đó.

Fed cũng sẽ công bố dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Dữ liệu này có thể sẽ có ảnh hưởng đến AUD/USD. Fed đã nói rằng họ sẽ sẵn sàng tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn so với lần trước. Bảng cân đối kế toán của FOMC đang trên đà kết thúc vào tháng Sáu. Điều này có thể cung cấp cho các nhà giao dịch cơ hội giao dịch các cơ hội ngắn hạn. Cục Dự trữ Liên bang Cleveland đã chỉ ra rằng họ sẵn sàng tăng lãi suất trong năm nay. Tương tự, Chỉ số biến động của CME Group theo dõi các kỳ vọng rủi ro trong tương lai đối với JPY/USD. Nó bắt nguồn từ các quyền chọn trên hợp đồng tương lai JPY/USD có tính thanh khoản cao.

Việc nới lỏng tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến sẽ hỗ trợ nền kinh tế, nhưng nó cũng đang làm suy yếu đồng yên. Trên thực tế, đồng yên đã vượt qua mức tâm lý 150 so với đồng đô la lần đầu tiên kể từ tháng 8 năm 1990. Việc BoJ miễn cưỡng bảo vệ đồng yên gần đây cho thấy rằng Tokyo có thể đang cố gắng kìm hãm đà giảm giá của đồng yên. Nó cũng có thể là một nỗ lực để ổn định USD/JPY.

Quyết định gần đây của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang về việc trì hoãn việc thắt chặt tiền tệ càng làm tăng thêm áp lực lên USD/JPY. Những nỗ lực nới lỏng tiền tệ hiện tại của Fed được thiết kế để duy trì sự ổn định về giá cả, nhưng nó cũng nhằm mục đích ổn định tăng trưởng tiền lương. Điều này gây áp lực lên lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ. Do đó, Đô la Mỹ đang ở thế phòng thủ và tỷ giá hối đoái giảm cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý bán lẻ. Tuy nhiên, có khả năng đồng yên có thể được hỗ trợ lại. Người ta không biết liệu Ngân hàng Nhật Bản sẽ theo đuổi sự can thiệp thứ hai trong tương lai gần hay không.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố báo cáo việc làm mới nhất trong tháng vào thứ Sáu, điều này sẽ có tác động đến USD/JPY. Ngoài ra, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu về kế hoạch của ngân hàng trung ương trong năm. Nó cũng sẽ cung cấp cho các nhà giao dịch manh mối về định hướng tương lai của chính sách tiền tệ. Ngoài ra, Fed có thể sẽ công bố báo cáo ADP và số liệu GDP quý 3 sơ bộ của Hoa Kỳ. Những dữ liệu này sẽ giúp các nhà giao dịch tạo cơ sở cho giao dịch của họ.

Đồng yên đã bị suy yếu do lập trường ôn hòa của Ngân hàng Nhật Bản và cuộc họp chính sách tiền tệ sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Cục Dự trữ Liên bang đang trên đà bình thường hóa chính sách tiền tệ, nhưng việc Ngân hàng Nhật Bản miễn cưỡng bảo vệ đồng Yên có thể tiếp tục làm suy yếu đồng tiền này. Đồng đô la vẫn được hỗ trợ, nhưng sức mạnh của nó sẽ suy yếu trong những tháng tới.

admin

Comments are closed.