Bảng Anh mới nhất ? GBP/USD tăng cao hơn nhờ dữ liệu việc làm của Vương quốc Anh

Bảng Anh mới nhất ? GBP/USD tăng cao hơn nhờ dữ liệu việc làm của Vương quốc Anh

GBP/USD tăng cao hơn nhờ dữ liệu việc làm của Vương quốc Anh
GBP/USD tăng cao hơn nhờ dữ liệu việc làm của Vương quốc Anh
Bảng Anh đã tăng lên mức cao nhất so với Đô la Mỹ trong sáu tháng sau khi dữ liệu cho thấy việc làm ở Vương quốc Anh tăng lên. Tuy nhiên, đồng tiền này đã bị đình trệ trong các phiên giao dịch gần đây song song với sự đảo ngược vận may của thị trường chứng khoán toàn cầu.

Các nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong tuần này, thúc đẩy đồng đô la Mỹ chống lại đồng bảng Anh đang suy yếu. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp của Vương quốc Anh đã tăng trong tháng 10 lên mức kỷ lục 3,7%, làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế và làm suy yếu nhu cầu đối với tiền tệ.

Bất chấp dữ liệu, cặp GBP/USD vẫn được hỗ trợ với kỳ vọng rằng Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất trong năm nay. Điều này, cùng với các dấu hiệu về việc nới lỏng các hạn chế do Covid-19 đang diễn ra ở Trung Quốc, là động lực chính thúc đẩy tâm lý rủi ro, giúp đẩy đồng bảng Anh lên cao hơn.

Lập trường ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Anh cũng là một yếu tố chính khiến GBP/USD tăng giá. BoE đang đặt mục tiêu giảm lãi suất bằng 0 với tốc độ nhanh hơn Fed và theo đuổi tốc độ tăng lãi suất thận trọng hơn so với Mỹ. Giọng điệu ôn hòa đã giúp tăng đồng đô la Mỹ so với Bảng Anh, nhưng các số liệu lạm phát yếu hơn của Anh có thể thấy đồng tiền của Anh giảm trở lại.

Nomura’s Rochester đồng ý rằng dữ liệu mềm hơn có thể sẽ dẫn đến một đợt tăng giá GBP/USD rộng hơn, nhưng cảnh báo rằng “có thể có một số rủi ro giảm giá nếu BoE tiếp tục hạ thấp lập trường chính sách tiền tệ tích cực của mình.”

Đồng bảng Anh cũng được cho là sẽ giảm vào thứ Tư khi dữ liệu lạm phát được công bố. Lạm phát tiêu đề dự kiến ​​sẽ chậm lại, trong khi giá cốt lõi cũng được cho là giảm. Báo cáo CPI của Vương quốc Anh cũng sẽ tác động đến tỷ giá hối đoái, cũng như quyết định lãi suất của BoE vào thứ Năm.

Mặc dù GBP/USD dự kiến sẽ giao dịch gần đường EMA 50 ngày (đường trung bình động hàm mũ), nhưng việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ này sẽ cho thấy thị trường đang bị căng quá mức và có thể xảy ra sự đảo chiều hơn nữa.

Tuy nhiên, đây là một chặng đường dài so với mức thoái lui 61,8%, hiện nằm quanh khu vực giữa $1,24. Việc di chuyển lên trên mức thoái lui được đánh dấu sẽ tạo cơ hội cho những người đầu cơ giá lên kiểm tra lại mức cao.

Tỷ giá hối đoái GBP/USD dự kiến sẽ duy trì trong phạm vi giới hạn khi các nhà giao dịch tiếp tục cân nhắc việc công bố dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh vào thứ Tư so với đợt tăng lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Hơn nữa, USD cũng được dự báo sẽ giao dịch ở mức thấp hơn do quyết định lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang sẽ có tác động đến giá của đồng USD.

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, trong khi Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất. Trong khi đó, các ngân hàng trung ương châu Âu cũng sẽ đưa ra quyết định vào thứ Năm. Ngoài ra, dữ liệu sản xuất và CPI nhanh dự kiến ​​sẽ được phát hành ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Vương quốc Anh cũng dự kiến ​​sẽ báo cáo GDP của mình.

admin

Comments are closed.